Tuesday, 30/11/2021 - 03:48|

TRƯỜNG THCS TÂN PHÚ TỔ CHỨC THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

TRƯỜNG THCS TÂN PHÚ TỔ CHỨC THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021 VỚI MỤC ĐÍCH:

- Tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp trường; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác và sử dụng sáng tạo, có hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện chương trình giáo dục phổ thông.

- Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện GV tự học và sáng tạo. Qua hội thi, phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến. Kết quả hội thi là một trong những căn cứ để xếp loại thi đua cuối năm học của giáo viên.

- Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên. Từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho GV đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Thực hiện theo kế hoạch NĂM HỌC 2020-2021 trường THCS Tân Phú tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Tham dự kỳ thi có 13 đồng chí tham gia. Nội dung thi bao gồm:

-    Thi lý thuyết

-  Báo cáo biện pháp giáo dục trong những năm học gần nhất với năm tổ chức Hội thi (2016 – 2017 ; 2017 – 2018; 2018 – 2019; 2019 – 2020; 2020 – 2021).

-  Mỗi một GV tham gia hội thi thi 01 tiết dạy minh họa (tiết dạy này được đánh giá thông qua giờ thao giảng hay chuyên đề được thực hiện trong tổ)

Các GV đăng ký dự thi GVDG cấp trường được tổ chức tham gia lần lượt các vòng thi:

+ Vòng 1: Thực hành giảng dạy 1 tiết, kết quả được lấy từ tiết thao giảng của mỗi thành viên

+ Vòng 2: Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục bộ môn.

Đã tổ chức từ ngày 19/04/2021 đến ngày 22/04/2021, trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục bộ môn. Tiết thực hành được thực hiện thông qua các giờ thao giảng của các thành viên, cụ thể.

* Kết quả: 13/13 đồng chi tham gia đạt kết quả loại giỏi về trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục.

* Đánh giá chung:

Ưu điểm:

- Đã khuyến khích được tinh thần sáng tạo trong giảng dạy, ý thức học hỏi trao dồi trình độ tay nghề và nâng cao kiến thức ở đội ngũ Thầy Cô tham gia.

- Thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, tâm huyết trong công tác giáo dục khi sử dụng các biện pháp nâng cao giáo dục.

- Đa số Thầy Cô sáng tạo và vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học.

- Nhiều Thầy Cô rất tự tin khi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, điều đó thể hiện trong quá trình công tác các biện pháp trên đã được sự dụng thành thạo, thường xuyên và có sự đúc rút kinh nghiệm của bản thân. Những thể hiện đó minh chứng cho lòng yêu nghề của mỗi Thầy Cô!

* Về mẫu của biện pháp: Cô Thanh, Cô Mùi, Cô Bích, Cô Mai

* Về khả năng truyết trình: Thầy Tuấn, thầy Minh, Cô Hương, Cô Thơm.

Tồn tại:

- Nhiều Báo cáo chưa đúng quy chuẩn mẫu báo cáo (còn nhầm lẫn sang mẫu SKKN)

- Phần lớn nhầm lẫn giữa việc thuyết trình với đọc lại báo cáo.

- Một số mẫu báo cáo chưa đúng văn bản quy phạm mới ban hành.

- Những tồn tại của từng thành viên đã được góp ý riêng cho từng thành viên.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Năm 2021 : 38.932