Tuesday, 30/11/2021 - 03:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Phú

Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Sáng 01/10 tại hội trường UBND xã Tân Phú tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.

Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Sáng 01/10, tại hội trường UBND xã Tân Phú tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Tham dự có đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Phú; Hiệu trưởng các trường: Mầm non, Tiểu học, THCS cùng đại diện các thầy cô giáo của 3 nhà trường, các em học sinh đại diện cho 3 cấp học trong toàn xã cũng đã có mặt.

Các đại biểu dự lễ phát độngTuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 diễn ra từ ngày 01 đến 07/10/2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức dạy và học ngày càng được chú trọng, các lớp học trực tuyến đã và đang trở thành làn sóng giáo dục mới.

Đ/c Nguyễn Văn Sơn, PCT Thường trực UBND xã Tân Phú phát biểu phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Phát biểu phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021Đ/c Nguyễn Văn Sơn, PCT Thường trực UBND xã Tân Phú, đề nghị các trường học cần tích cực tham gia học tập, chung tay góp sức xây dựng xã hội học tập. Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục cần triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, đổi mới giáo dục đào tạo theo hướng hướng giảm thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi; hướng dẫn học sinh kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin trên Internet an toàn hiệu quả. Đồng thời phát động hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, kêu gọi, vận động xã hội hóa để hỗ trợ thiết bị học tập giúp học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập, tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của người Việt Nam. Các nhà trường tiếp tục quán triệt sâu rộng quan điểm học tập suốt đời đến toàn thể nhân dân, phụ huynh và các em học sinh nhằm xây dựng, hình thành các mô hình xã hội học tập bền vững, dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học,…

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ:

 

Tiết học theo mô hình chuyển đổi số của trường THCS xã Tân Phú

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 103
Tháng 11 : 20.721
Năm 2021 : 38.932