Tuesday, 30/11/2021 - 04:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Phú

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 11/2021 Cuốn sách: “Nghề sư phạm"

Chúng ta có thể tự hào rằng "Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý".

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 11/2021

Cuốn sách: “Nghề sư phạm

 

I. Hình thức tuyên truyền.

Tuyên truyền miệng.

II. Thời gian thực hiện

- Trong giờ phát thanh măng non thứ  5 ngày 18 tháng 11 năm 2021.

- Thành phần: Giáo viên và học sinh toàn trường.

- Người thực hiện: Thàng viên tổ cộng tác viên thư viện.

III. Nội dung:

Kính thưa các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Chúng ta có thể tự hào rằng "Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống "tôn sư trọng đạo". Thầy cô là những kỹ sư tâm hồn, suốt một đời thầm lặng như "người chở đò" đưa khách qua sông, đưa các thế hệ học sinh đến bờ bờ tri thức.

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Câu ca dao được lưu truyền từ xưa đến nay cho thấy vị trí vô cùng quan trọng của những người làm nghề dạy học. Họ là những "kĩ sư tâm hồn" không chỉ dạy văn hóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức về các lĩnh vực tri thức khoa học mà còn dạy cho học trò chữ "Nhân", để mỗi thế hệ học trò sẽ trở thành những người có nhân cách, biết sống, biết yêu thương và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Từ xa xưa cha ông ta đã từng nói "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư", một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy. Đó là tình, là đạo lí của người học trò đối với người thầy của mình và cũng là niềm tin, là sự thành kính từ sâu thẳm của các bậc cha mẹ đối với người thầy của con mình. 

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh cuốn sách "Nghề sư phạm". Do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành, sách gồm 63  trang, in trên khổ 12x19cm.

Cuốn sách nằm trong bộ sách Nhất Nghệ Tinh, với kết cấu như một toa tàu, mỗi toa tàu là một nghề trong đoàn tàu hướng nghiệp, giúp các em có thể chủ động tìm hiểu về các ngành nghề đa dạng, phong phú trong xã hội. Và để hiểu rõ hơn về nghề giáo, một nghề mà tưởng chừng như quen thuộc, song còn bao điều có thể các bạn chưa biết.

 Người thầy vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam, đó là thày giáo Chu Văn An. Nếu các em đã từng một lần đến Văn miếu Quốc Tử Giám, thì chắc hẳn chúng ta đã biết đây là trường đại học đầu tiên của nước ta và cũng là nơi mà thầy giáo Chu Văn An đã từng dạy học suốt mấy chục năm. Có những chuyện về thầy đã trở thành bài học về đạo thầy trò.

Các em học sinh thân mến!

Tiếp theo các em sẽ được tìm hiểu sư phạm là gì?, trong ngành sư phạm bạn sẽ làm gì?, những lí do để bạn nên chọn nghề giáo hay những phẩm chất giúp bạn thành đạt trong nghề giáo?

Công ơn của các thầy, cô hôm qua, hôm nay và mãi mãi còn được khắc ghi trong trái tim của mỗi thế hệ học trò. Sự tâm huyết, lòng yêu thương cùng những bài học quý giá sẽ mãi mãi theo chân các em trên chuyến xe cuộc đời. Và chắc hẳn đã có rất nhiều em mơ ước sau này sẽ được đứng trên bục giảng, sẽ được chở những con đò tri thức như thầy cô của mình tới bao người ở những miền xa xôi khác.

"Đọc đi em những cuốn sách trên tay

Lúa xanh mượt cánh cò bay lả

Tổ quốc vút lên tầm cao rực rỡ

Cũng bắt đầu từ trang sách hôm nay"

Nếu dòng sông cứ mượt mà tuôn chảy, mang phù sa làm tươi tốt thêm ruộng đồng thì một cuốn sách hay làm tươi thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn ở mỗi người đọc.

Hy vọng sau buổi giới thiệu sách hôm nay, các em hãy tìm và đọc cuốn sách Nghề sư phạm này nhé, để có thể cảm nhận hết những cái hay cái đẹp của mỗi câu chuyện về nghề nhà giáo. Và các em hãy ra sức phấn đấu học tập để hái thật nhiều những bông hoa điểm mười dâng tặng các thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Cán bộ thư viện

 

 

 

 

Đinh Thị Hoa

HIỆU TRƯỞNG

 

(Đã ký)

 

 

Nguyễn Bá Dũng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 103
Tháng 11 : 20.721
Năm 2021 : 38.932