Friday, 07/05/2021 - 13:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Phú

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2020

Chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là một sự kiện vĩ đại của nhân dân Việt Nam mà còn là bước ngoặt có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước thuộc địa trên thế giới, chấm dứt ách thống trị lâu dài của thực dân Pháp ở Đông Dương.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2020

Tên sách: “Kể chuyện Điện Biên Phủ (1953 – 1954)”

 

I. Hình thức tuyên truyền.

Tuyên truyền miệng.

II. Thời gian thực hiện

- Trong giờ chào cờ thứ 2(Ngày 14/12/2020)

- Thành phần: Giáo viên và học sinh toàn trường.

- Người thực hiện: Tổ cộng tác viên.

III. Nội dung:

Lời đầu tiên em xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới toàn thể quý thầy cô, các anh chị và các bạn học sinh. Hôm nay, đại diện cho tổ cộng tác viên thư viện em xin gửi tới quý thầy cô và các bạn học sinh buổi tuyên truyền sách.

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các bạn học sinh.

Chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là một sự kiện vĩ đại của nhân dân Việt Nam mà còn là bước ngoặt có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước thuộc địa trên thế giới, chấm dứt ách thống trị lâu dài của thực dân Pháp ở Đông Dương. Đến nay, đã có nhiều cuốn sách, nhiều bài báo đánh giá, phân tích về sự kiện lịch sử vĩ đại này.

Và nổi bật lên trong số các tài liệu đó là cuốn sách “Kể chuyện Điện Biên Phủ 1953 - 1954 do nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tái bản. Cuốn sách do TS. Sử học Nguyễn Văn Khoan - nguyên Giám đốc Bảo tàng Thông tin - sưu tầm tài liệu, biên soạn và xuất bản năm 2009.

Nội dung cuốn sách bao gồm các bài viết sâu sắc và hóm hỉnh về những giai thoại bên kia chiến tuyến; những bài báo của ta và nước Pháp bình luận về chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta; những tấm gương điển hình của quân và dân ta, đại diện cho những con người làm nên lịch sử ngày 07/5/1954 - một chiến thắng được ví như Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa lừng lẫy.

Cuốn sách là tư liệu quý báu giúp cho mỗi người dân Việt Nam và bạn đọc trên toàn thế giới có cái nhìn toàn diện hơn về trận chiến Điện Biên Phủ; góp phần làm cho kho tư liệu về những chiến thắng lịch sử của dân tộc thêm phong phú, sinh động hơn. Cuốn sách mới đây đã được dịch và xuất bản bằng tiếng Anh, nhằm phục vụ bạn đọc trên toàn thế giới.

Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy nhiều kiến thức lịch sử thông qua cuốn “kể chuyện Điện Biên Phủ 1953 – 1954”. Cuốn sách hiện đang có tại thư viện nhà trường, mời các bạn tìm đọc và tham khảo. Buổi tuyên truyền sách hôm nay đến đây xin tạm dừng. Xin cảm ơn sự quan tâm lắng nghe từ quý thầy cô giáo, các anh chị và các bạn học sinh. Xin chào và hẹn gặp lại các thầy cố và các bạn trong buổi tuyên truyền sách lần sau.

PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN

 

 

 

Đinh Thị Hoa

HIỆU TRƯỞNG

(Đã ký)

 

 

Nguyễn Bá Dũng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 235
Năm 2021 : 2.639